Du học Canada 2018 – những chính sách ưu đãi mới

du hoc canada

Hiện nay, với sự phát triển và hội nhập của thế giới, các quốc gia hầu hết đều muốn thu hút những nhân tài cũng như sẵn sàng trao đổi du học sinh để cùng nhau bổ sung và trau dồi trí thức cho thế hệ trẻ. Một trong số những nước đi đầu trong chính sách thu hút và mở rộng đối với du học sinh là đất nước Canada. Canada được biết đến là quốc gia có nền giáo dục phát triển, hấp dẫn được nhiều thế hệ du học sinh trên toàn thế giới, và không ngừng lại ở đó,  Canada đã và đnag mở rộng thêm các chính sách nhằm tạo điều kiện và khuyến khích du học sinh khắp nơi trên thế giới trong thời gian gần đây. Hãy cùng tìm hiểu một số chính sách mới mà chính phủ Canada ưu ái cho du học sinh Việt Nam cũng như các nước khác nhé

du hoc canada

Thứ nhất, chương trình vừa học vừa làm Co-op

Nhu cầu vừa học vừa làm của các bạn du học sinh luôn rất lớn, bởi nó không chỉ giúp các bạn có thể củng cố thêm kiến thức học tập được trên trường mà còn giúp các bạn có thể kiếm thêm những khoản thu nhập để trang trải cuộc sống hàng ngày nơi đất khách quê người. Thấu hiểu được điều đó, chính phủ Canada đã đưa ra chính sách vừa học vừa làm theo chương trình Co-op. Với chương trình này, các bạn du học sinh có thể vừa được thực tập với chuyên ngành mình theo học, vừa được trả lương. Nhưng để có thể được tham gia chương trình bạn cần phải đảm bảo thời gian học cũng như yêu cầu về số tín chỉ hoàn thiện trong chương trình học.

Thứ hai, những khoản đầu tư khủng cho giáo dục

Không chỉ tạo điều kiện tích cực cho du học sinh có thể học tập mà chính phủ Canada còn chuẩn bị sẵn những khoản đầu tư cực khủng cho ngành giáo dục, và dĩ nhiên những bạn sinh viên đi du học canada ces cũng được hưởng lợi ích từ những khoản này. Chính phủ Canada dành đến 5,2 GDP để đầu tư cho đào tạo nguồn nhân lực, cộng thêm người dân cũng trích một khoản khoảng 1,8 % cho giáo dục. Những nguồn kinh phí này đã giúp cho học phí của học sinh sinh viên của Canada được giảm thiểu đáng kể, ngoài ra có thêm những chương trình học bổng hấp dẫn. Điều này giúp cho Canada trở thành nước chi cho Giáo dục hàng đầu G7.

Thứ 3, chính sách hoàn tiền học phí cho sinh viên quốc tế ở một số nơi

Nghe có vẻ khá xa vời nhưng đây là điều hoàn toàn có thể khi đi du học Canada. Cụ thể, học sinh sinh viên đi du học , tốt nghiệp và làm việc tại bang Manitoba sẽ được hoàn trả lại số tiền lên đến 60% học phí mà bạn đóng cho nhà trường thông qua Chính phủ. Số tiền này sẽ không được trả cùng một lúc mà sẽ được trả dần qua quãng thời gian bạn sinh sống và làm việc tại đây. Không chỉ thế, ngay từ khi các bạn bắt đầu đi làm thêm tại đây thì cũng đã được hoàn trả dần từ 5% học phí.

Với những chính sách trên đây thì có thể nói Canada đã và đang thu hút được rất nhiều những bạn du học sinh tới đây học tập. Không chỉ thế, Canada còn được biết đến là quốc gia có chính sách định cư khá rộng mở đối với du học sinh, và xứng đáng là một nơi tuyệt vời để du học.

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *