Giải đáp về chương trình thực tập khi đi du học canada 2018

du hoc canada

Xin chào các anh chị chuyên gia tư vấn du học,

Em tên là Trịnh Thị Ngọc Anh, em đang học đại học tại Hà Nội và đến cuối năm nay, em sẽ đi du học Canada theo kế hoạch đã định trước. Tuy nhiên em vẫn còn một số thắc mắc muốn hỏi, cụ thể là về vấn đề thực tập. Em rất muốn có một công việc thực tập tốt để học hỏi và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó em cũng thắc mắc không biets chương trình thực tập đối với du học sinh du học Canada có được hỗ trợ lương hay không. Bởi vì kinh tế nhà em không phải quá dư dả nên em cũng có dự định đi làm thêm ngoai giờ sau khi qua đó học, nên em muốn biết chương trình thực tập bên đó có được hưởng lương không để có thể thu xếp cho ổn. Rất mong được các anh chị tư vấn và giải đáp, em cảm ơn nhiều ạ.

du hoc canada

( Câu hỏi đến từ bạn Ngọc Anh, hiện đang là sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội)

Trả  lời:

Chào em Ngọc Anh,

Việc em có thể đi du học Canada quả là một điều may mắn bởi đây là cơ hội rất tốt để em học tập và trải nghiệm tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới này. Lựa chọn được một nơi thực tập khi em đi du học tại đây cũng là một điều hết sức quan trọng. Bởi nếu tìm được một nơi thực tập tốt, bản thân em sẽ được trải nghiệm và tiếp thu rất nhiều điều bổ ích, cũng như củng cố được kiến thức mà em học ở trường đại học, thậm chí sẽ là điểm cộng rất lớn cho em để sau này có thể đi xin việc tại công ty em mơ ước. Bên cạnh đó, vấn đề hưởng lương khi đi thực tập cũng là vấn đề băn khoăn của không chỉ riêng em mà còn của rất nhiều những bạn khác. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề này như sau:

Khi đi thực tập tại Canada, các em có thể được hưởng lương thông qua chương trình Co-op ( chương trình thực tập có lương ), được áp dụng hầu hết tại các ngành học ở Canada, Tuy nhiên mỗi trường đại học cũng sẽ có những quy định riêng nhất định về chương trình này. Nhìn chung  thì hầu hết các tưởng sẽ yêu cầu em cần học hết năm thứ nhất hoặc tối thiểu là hết kỳ 1 năm 2 mới có thể tham gia chương trình thực tập này. Ngoài ra cũng cần phải đạt mức điểm số nhất định theo yêu cầu của từng trường, sau khi đăng ký em sẽ được nhà tuyển dụng phỏng vấn, và trong trường hợp được chấp nhận,  các em sẽ được đi thực tập từ 4 đến 8 tháng sau mỗi kỳ học và không vượt quá 50% thời lượng khóa học của em. Mức lương mà các bạn thực tập sinh được trả khi đi du học Canada rơi vào khoảng 12 đến 13 C$ mỗi giờ, nhỉnh hơn một chút so với việc các em đi làm thêm. Như vậy có thể nói rằng chính sách hỗ trợ sinh viên đi thự tập tại Canada khá tốt và là điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh tại đây. Vậy nên em Ngọc Anh có thể hoàn toàn yên tâm về điều này nhé. Chúc Ngọc Anh có một chuyến du học Canada thành công mỹ mãn

 

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *