Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh Sharp siêu tiết kiệm

may lanh sharp

So với các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình thì điều hòa là sản phẩm chiếm đến 60% tổng điện năng tiêu thụ. Với một chiếc máy lạnh Sharp đang sử dụng, làm sao bạn có thể biết là mình đang sử dụng hiệu quả hay đang làm lãng phí nguồn điện không cần thiết? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản về máy lạnh Sharp và sử dụng sao cho hiệu quả, tránh tổn thất những chi phí không cần thiết.

may lanh sharp

Lắp đặt và sử dụng máy lạnh Sharp sao cho tiết kiệm

+ Công suất của máy điều hòa Sharp phải phù hợp với diện tích phòng.

Khi lắp đặt điều hòa bạn cần chú ý rằng: Nếu công suất lớn thì sẽ rất tốn điện, và ngược lại nếu sử dụng công suất yếu hơn thì điều hòa hoạt động trong phòng không hiệu quả. Vì thế, lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp với diện tích phòng là điều vô cùng hợp lý.

+ Vị trí lắp đặt máy lạnh Sharp phù hợp

Vị trí phù hợp nhất để lắp đặt máy lạnh là những vị trí thoáng mát, nên tránh xa nguồn điện và và ánh sáng mặt trời để tránh tình trạng máy hoạt động quá nhiều rất tốn kém điện năng.

Tuyệt đối không nên đặt máy lạnh Sharp 1hp theo hướng chiếu trực tiếp vào vị trí nằm. Ngoài ra, bạn nên điểu chỉnh hướng thổi vào khu vực cần thiết của phòng để căn phòng của bạn được làm lạnh nhanh hơn. Vị trí đặt rất quan trọng vì nếu bạn đặt không đúng cách sẽ làm cản trở quá trình lưu thông không khí, tốn nhiều điện năng làm lạnh phòng.

+ Cài đặt nhiệt độ của máy lạnh Sharp thích hợp

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh kết luận: Nếu bạn giảm nhiệt độ xuống 5 độ C thì máy lạnh tiêu tốn thêm 40%  nguồn năng lượng điện.Vì thế bạn nên đặt nhiệt độ 25-27 độ là phù hợp nhất. Hơn nữa, với mức nhiệt độ này máy sẽ không phải làm việc nhiều nên sẽ tiết kiệm được nhiều điện hơn, máy sử dụng được bền lâu hơn.

+  Cần bảo dưỡng máy lạnh Sharp thường xuyên

Khi sử dụng máy lạnh Sharp bạn cần chú ý đến chế độ bảo dưỡng của máy. Nên bảo dưỡng định kỳ, lau chùi, vệ sinh máy để máy hoạt động tốt nhất, đảm bảo cung cấp cho không gian sống của bạn nguồn không khí sạch và tiết kiệm điện năng.

Các cách tiết kiệm điện khác khi sử dụng máy lạnh Sharp

Khi sử dụng máy lạnh Sharp bạn cần phải đảm bảo phòng luôn được đóng kín và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng. Điều này giúp máy không bị tiêu hao nhiều điện năng và công suất hoạt động không bị quá tải.

Bạn cũng nên tắt tất cả các bóng đèn trong phòng không cần thiết khi sử dụng máy để phòng bạn được làm lạnh nhanh hơn. Bạn cũng không nên bật tắt máy nhiều lần vì sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Cách sử dụng hiệu quả nhất là luôn duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng.

Khi sử dụng máy lạnh Sharp trong phòng nếu bạn kết hợp sử dụng với quạt gió hay một chậu nước sẽ giúp không khí trong phòng lưu thông tốt hơn, nâng cao hiệu quả sử dụng của máy.

Bạn nên tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, nên tắt trước khi ngủ 1-2 tiếng nhé để tránh lãng phí điện và hư hại tới sức khỏe.

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *