Việc làm cho sinh viên du học New Zealand

du hoc new zealand

Khác với Mỹ hay Úc, sinh viên du học New Zealand có nhiều hơn cơ hội tìm được một công việc thích hợp với mức thu nhập hấp dẫn, góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí khi theo học tại đây. Vậy những công việc nào mà sinh viên quốc tế có thể làm được? Cùng tìm hiểu cách thức tìm việc và những việc làm dễ tìm giành cho du học sinh tại New Zealand qua những thông tin du học dưới đây.

Du học New Zealand – cách tìm việc làm thêm thuận tiện

Chính phủ New Zealand đã áp dụng những chính sách mở cho phép sinh viên du học New Zealand có nhiều cơ hội sở hữu một công việc dễ chịu trong khoảng thời gian học tập, nghiên cứu tại quốc gia này. Có rất nhiều cách thức khác nhau mà sinh viên có thể dùng để tìm kiếm cơ hội việc làm như thông qua báo địa phương, truyền hình, internet,…hoặc tại các trang web tìm việc: www.seek.co.nz, www.job.search4.co.nz,…

Bên cạnh đó, những ngôi trường tại đây cũng rất tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế làm thêm theo quy định của chính phủ. Những công việc trong khuôn viên trường luôn là một sự lựa chọn lý tưởng của đại đa số sinh viên quốc tế. Bởi lẽ không chỉ giúp bạn có thêm những khoản chi phí để trang trải cuộc sống mà còn giúp bạn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng sống từ những người thầy của bạn.

du hoc new zealand

Loại hình công việc phù hợp với sinh viên du học New Zealand

Tại New Zealand, có khá nhiều loại hình công việc thích hợp mà du học sinh quốc tế có thể làm. Tuy nhiên trong số đó, có lẽ những việc làm thêm part time, có tính chất đơn giản sẽ dễ tìm và phù hợp nhất với khung thời gian của các bạn sinh viên du học New Zealand.

Một vài công việc cụ thể mà bạn có thể tham khảo là: làm phụ bếp, bồi bàn tại các quán ăn, nhà hàng, làm nhân viên giao hàng, nhân viên cây xăng, nhân viên thu ngân tại các siêu thị tiện lợi,..hay nếu như bạn có khả năng và trình độ ngoại ngữ, bạn có thể thử sức với những công việc dịch viết bài, dịch sách hay trợ lý trong công ty, ngân hàng,..

Những vị trí sinh viên có thể đảm nhận tại trường như: trợ giảng, làm việc trong văn phòng, thư viện hay gia sư trợ giúp học tập,…Những công việc này không yêu cầu kỹ năng quá cao, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian, chăm chỉ làm việc và học hỏi thêm là đã có thể hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình.

Mức lương làm thêm trung bình mà một du học sinh tại New Zealand có thể nhận thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 13 NZD đến 15 NZD/giờ và có thể cao hơn tùy thuộc vào năng lực và trình độ ngoại ngữ của bạn.

Bật mí khả năng kiếm việc cho du học sinh New Zealand

Theo khảo sát trong những năm gần đây, thì sinh viên theo học tại các trường danh tiếng, uy tín thông thường có tỷ lệ xin được việc làm thêm với mức lương cao hơn. Đặc biệt là các trường Ntec, SIT. Ngoài ra, những sinh viên du học New Zealand tại các trường thiên về học thuật và nghiên cứu sẽ có nhiều hơn cơ hội được nhận làm trợ giảng, nhân viên văn phòng của trường.

Mặt khác, khả năng tìm việc của du học sinh New Zealand sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhóm ngành mà bạn chọn. Đơn cử như những ngành đang hot hiện nay như: công nghệ thông tin, du lịch,…

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *